Biến hóa không gian bếp với tủ bếp inox

 

Có thể bạn đang cảm thấy nhàm chán với bộ tủ bếp mà bạn đang sử dụng, vậy thì còn chần chừ gì nữa hay cùng với tủ bếp inox khám phá xem bạn có thể làm gì với bộ tủ bếp của mình. Bạn không cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn của việc làm tủ thông thường, hãy thêm ngăn kéo, thêm các chức năng, thay đổi cánh cửa tủ hay là  che dấu khu vực  bếp hay bày đồ lộn xộn … Đảm bảo khi bạn làn điều này không chỉ với tủ bếp inox mà với bất kỳ loại tủ nào bạn sẽ thật sự kinh ngạc, nó có thể nâng cao thiết kế của nhà bếp của bạn.

 

Ngăn kéo góc tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox

 

Dù bạn làm tủ bếp với chất liệu gì thì hãy thay đổi góc tủ bếp, hãy sử dụng ngăn kéo góc tủ bếp, đây là một cách hay để loại bỏ cảm giác khó chịu mỗi khi sử dụng phần này của bộ tủ bếp. Bạn thường phải cúi người về phía trước hoặc bò trên đầu gối của bạn với tay sâu vào bên trong khoang tủ để tìm các đồ đạc ở sâu bên trong góc tủ, nhưng với ngăn kéo góc tủ bếp inox thì nó giải quyết đầy đủ điều phiền toái này rất khoa học và thực tế.

Ngăn kéo góc tủ bếp có thể làm 1 cái cũng có thể là 2 hay 3 hoặc nhiều hơn nữa tùy thuộc vào độ cao tủ bếp mà bạn làm. Tất nhiên nếu bạn càng dùng nhiều ngăn kéo trong khoang góc tủ bếp inox thì chiều cao của ngăn kéo góc tủ bếp sẽ càng thấp đi và sẽ không tiện dụng nếu bạn có nhiều đồ cao để vào ngăn kéo.

 

Ngăn kéo góc tủ bếp

 

Nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể làm ngăn kéo góc tủ bếp, nên bạn cần kiểm tra kỹ và quyết định nhà sản xuất có khả năng này. Tất nhiên với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất tủ bếp inox thì tủ bếp inox Okiter của Sông Hồng Thăng Long hoàn toàn có thể đáp ứng dễ dàng yêu cẩu của bạn.

 

Cửa trượt cánh tủ bếp inox hay tủ gỗ

 

Một cách hay nữa để nâng cao thiết kế bếp của bạn thật ấn tượng đó là hay thay một số cánh cửa mở thành cánh cửar tủ bếp trượt. Cánh cửa trượt về bên phải hay về bên trái giúp bạn thoải mái khi mở mà không lo cánh tủ vướng vào người. Nó cũng là sự lựa chọn không thể thay thế với những phần tủ bếp bị vướng khoảng không phía trước hay tủ bếp nằng trong không gian hẹp, cánh tủ không thể mở về phía trước được mà chỉ có thể trượt về bên cạnh. Việ thiết kế cánh cửa tủ bếp trượt với tủ gỗ rất dễ dàng nhưng với tủ bếp inox thì sẽ có đôi chút khó khăn, chỉ một số đơn vị sản xuất cao cấp mới thực hiện được kỹ thuật này.

 

Cửa trượt tủ bếp

 

Mặc dù hệ thống cửa tủ bếp trượt này có thể làm cho mọi việc dễ dàng hơn, nhưng có một điểm hạn chế là bạn không mở  tất cả các cánh cửa cùng một lúc, nó không giống với cửa mở dùng bên bản lề cửa truyền thống. Ngoài ra, việc cửa trượt xếp chồng lên nhau khi mở đôi khi cũng gay nên cảm giác chướng mắt cho người dùng. Khi gặp trường hợp này thì bạn cần dùng hệ thống cửa trượt lên trên. Với cửa trượt kiểu này thì cửa sẽ trượt thẳng lên nóc tủ và ẩn ra phía sau của tủ. Với kiểu cánh trượt kiểu này thì hầu như không gian tủ nào cũng làm được, nó rất thích hợp cho không gian bếp hẹp, vì khi cánh cửa tủ trượt được mở ra thì cái bạn thấy chỉ là thùng tủ có chứa đồ ở bên trong va bạn sẽ không phải lo các thao tác của mình sẽ bị vướng vào cánh cửa tủ nữa.

Cửa trượt cánh lớn là biện pháp tuyệt vời đề bạn có thể che dấu nhưng thứ lộn xộn mà bạn không muốn người khác thấy. Nó cũng có thể biến gian bếp của bạn thành các phòng khác khi cần chỉ với một động tác là kéo cánh của tủ lại. Nó thực sự hữu ích đối với những nhà có diện tích nhỏ hẹp và phai dùng các thiết bị nội thất thông minh.

 

Cánh cửa trượt lớn

 

Cánh cửa tủ bếp nâng lên

 

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn cho bộ tủ bếp của mình nhiều hay ít cánh tủ mở nâng lên, đây là cách mở tủ nhờ cơ cấu nâng hạ thủy lực mà cánh cửa tủ bếp của bạn cuyển động lê cao và xuống thấp khác với các chuyển động ngang truyền thống.  Nhưng bạn phải đảm bảo rằng cánh cửa tủ mở nâng lên thì không gian phía trên phải đủ để chúng không bị va chạm.

Đại diện cơ cho cơ cấu nâng hạ kiểu này đó là các loại tay nâng Blum, chúng tôi cũng như rất nhiều nhà sản xuất tủ bếp gỗ hay nhà sản xuất tủ bếp inox khác đã sử dụng các sản phẩm phụ kiện Blum, và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của nó. Sản phẩm tay nâng Blum được bảo hành trọn đời.

 

Cánh cửa tủ nâng lên

 

Với các khoang tủ bếp như khoang tủ bếp inox giá úp bát đĩa, khoang tủ để lò vi sóng thì việc sử dụng tay nâng hạ rất phổ biến và là sự lựa chọn số một cho các công ty sản xuất tủ cao cấp hay tủ bếp inox kiểu châu Âu

 

Đợt ngang tủ bằng kính, tủ cánh kính

 

Khoang tủ của bạn sẽ sáng sủa hơn, các đồ đạc sẽ dễ được tìm thấy hơn khi bạn sử dụng cách này. Nếu như các đợt ngang khác như đợt ngang bằng gỗ chẳng hạn khi để đồ ở trên cao mà bạn ở dưới nhìn lên thì sẽ không biết trên đó có cái gì nhưng với đợt ngang tủ bằng kính thì lại ngược lại bạn sẽ nhìn thấy ngay là có cái gì ở bên trên. Nếu tủ bếp của bạn có là gỗ hay là tủ bếp inox thì bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng điều này.

 

Tủ bếp cánh kính nâng

 

Tât nhiên cánh của tủ bếp của bạn cũng có thể được áp dụng cách này, hãy thêm kính vào cùng với cánh cửa tủ, chắc chắn nó sẽ khiến cho bộ tủ bếp của bạn bớt đơn điệu, cánh của tủ kính cũng có thể làm cho  phòng  bếp trông lớn hơn và giúp bạn tổ chức sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Và thật là tuyệt khi bạn muốn khoe đồ vật nào đó ở trong bộ tủ bếp thì cánh tủ bếp bằng kính là giải pháp hoàn hảo.

Những ngăn tủ nào hay dùng cánh kính, có một số gợi ý cho bạn đó là khoang tủ bếp inox để bát đĩa, khoang tủ để ly cốc, khoang tủ bếp để rượu…

 

Nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy cùng  tủ bếp inox làm thay đổi không gian nhà bếp của bạn nhé.


 

Bài viết cùng chuyên mục

 • Chiếc ghế sofa lớn nhất thế giới cao 7m Chiếc ghế sofa lớn nhất thế giới cao 7m

  Với chiều cao 6,8 mét, rộng 7,7 mét và sâu 5 mét, chiếc ghế bành vừa được trưng bày ở một khu mua sắm ở Thượng Hải (Trung Quốc) được coi là chiếc ghế lớn nhất thế giới, to gấp 77 lần so với một chiếc ghế bình thường. Chiếc ghế sofa lớn nhất thế […]

 • tu-bep-inox-dep-add Cách sử dụng màu trong nội thất

    Bài viết tiếp về loạt bài màu sắc nội thất bếp về khái niệm cơ bản của lý thuyết màu và cách sử dụng             Nội dung liên quan   * Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp * Bếp màu trắng và cách phối […]

 • Tủ bếp inox chữ U Tủ bếp inox hình chữ U

    Tủ bếp inox dạng modul hình chữ U  nhìn có phần nào gần giống như kiểu bếp thẳng hình chữ I thẳng song song nhưng có một sự khác biệt  là bếp thẳng song song thì hai bên đầu bếp đều mở còn bếp chữ U thì chỉ mở ở một phía. Thiết kế […]

 • tủ bếp inox hình thẳng Tủ bếp inox thẳng kiểu chữ I

    Tủ bếp inox thẳng hình chữ I rất được nhiều gia đình quan tâm, kiểu bố trí bếp dạng này thường được tìm thấy trong ngôi nhà có diện tích bếp nhỏ, nhà bếp có thể chỉ đơn giản là một một bức tường  để lắp bộ bếp bằng gỗ hoặc bộ bếp inox […]

 • nội thất đẹp Thiết kế tủ bếp inox phong cách tối giản hiện đại và ấn tượng

    Các thiết kế nội thất bếp tối giản nhấn mạnh ở sự đơn giản, sự đơn giản thanh lịch nhằm làm nổi bật các đồ nội thất mà ở đây là bộ tủ bếp bằng inox, một số điểm quan trọng cần quan tâm đó là cách trang trí, màu sắc và chất liệu […]