Các loại mặt đá tủ bếp inox

 

Việc lựa chọn thiết kế, màu sắc cho bộ tủ bếp cơ bản đã xong thì đây là lúc bạn cần xem xét tới việc bộ tủ bếp inox của mình sẽ đi cùng với mặt đá tủ bếp nào. Đây là việc không hề dễ dàng bởi vì đá có rất nhiều loại với những màu sắc khác nhau. Sau đây http://noithatbepdep.net  sẽ giới thiệu một số loại mặt đá tủ bếp thông dụng mà trong quá trình hơn 10 sản xuất tủ bếp inox có nhiều khách hàng lựa chọn.

 

Phân loại mặt đá tủ bếp

 

Việc đầu tiên dĩ nhiên là xác định loại đá tủ bếp mà bạn cần. Tủ bếp inox có thể đi cùng với mọi loại mặt đá tủ bếp khác nhau. Chúng có thể là mặt đá tự nhiên hay mặt đá tủ bếp nhân tạo. Kinh điển nhất vẫn là đá granit tự nhiên. Đây là loại đá thông dụng và phổ biến nhất. Có thể dễ dàng bắt gặp đá granit tự nhiên được sử dụng để ốp tường nhà, ốp bậc tam cấp, ốp hành lang… sở dĩ đá tự nhiên được lựa chọn nhiều là do chúng rất cứng, chịu mài mòn cao, rất bền màu, và tất nhiên giá mặt đá tủ bếp bằng đá granit tự nhiên khá thấp, phù hợp với đại đa số nhu cầu người tiêu dùng. Dưới đây là một số hình ảnh tủ bếp inox sử dụng mặt đá tủ bếp bằng đá granit tự nhiên và đá nhân tạo:

 

Mặt đá tủ bếp inox granit đen

 

Mặt đá bàn bếp granit tự nhiên
Mặt đá bàn bếp granit tự nhiên

Mặt đá tủ bếp inox trắng vân ngọc

 

Mặt đá bàn bếp nhân tạo
Mặt đá bàn bếp nhân tạo

Có nhiều ưu điểm nhưng mặt đá tủ bếp tự nhiên cũng có một số hạn chế như do đá rất cứng và giòn và có thể có những vết rạn om sẵn trong đá nên trong quá trình sử dụng hay gây ra tình trạng rạn nứt đá, mặt khác đá gianit tự nhiên thường thiên về gam màu tối nên với những gia đình muốn chọn mặt đá tủ bếp màu sáng thì lại không có nhiều loại phù hợp.

 

Mặt đá tủ bếp nhân tạo

 

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, khắc phục nhược điểm của dòng đá bàn bếp granit tự nhiên đã thúc đẩy dòng đá nhân tạo đang ngày càng thu hút được sự chú ý của mọi người. Về cơ bản thì đá nhân tạo được cấu thành chính từ tinh thể bột đá và keo liên kết. Tuỳ theo loại tinh thể đá, chất kết dính cùng với tỷ lệ phối trộn mà cho ra các loại đá nhân tạo khác nhau.

 

Phân loại mặt bàn đá tủ bếp nhân tạo

 

Căn cứ theo thành phần cấu thành lên đá bàn bếp nhân tạo thì có thể chia đá nhân tạo thành dòng đá nhiều bộ đá và dòng thứ hai là dòng đã nhiều nhựa.

 

Mặt đá tủ bếp inox vân nâu

Mặt đá bàn bếp
Mặt đá bàn bếp

Có thể nói đá bàn bếp nhân tạo có rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm đầu tiên cần nói tới đó là thẩm mỹ cao của đá nhân tạo, nó có thể phù hợp với rất nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

 

Ưu điểm thứ hai của đá nhân tạo đó là dễ gia công tạo hình đá theo ý muốn. Một ưu điểm nữa của đá nhân tạo đó là độ bền của sản phẩm khá ấn tượng. Và một yếu tố rất quan trọng của đá bàn bếp nhân tạo đó là nó có mức giá từ thấp đến cao cấp đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng.

 

Và tất nhiên một đặc điểm nổi trội nữa của mặt đá bàn bếp nhân tạo đó chính là giá cả, mặt đá bàn bếp nhân tạo rất đa dạng về mức giá, thấp có, trung bình có, cao cung có. Do vậy nó sẽ phù hợp với tất cả nhu cầu của khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau.

 

Bài viết cùng chuyên mục

 • g Mang màu xanh tự nhiên vào bếp

  Khu vực phòng bếp chính là trái tim của ngôi nhà, là nơi cả gia đình xum họp bên mâm cơm sau một ngày lao động vất vả. Nhà bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh lại thuộc hành Mộc. Mà Mộc lại sinh Hỏa, chính vì vậy cây xanh có thể giúp gian bếp thêm […]

 • g1 Tìm hiểu chung inox công nghiệp

  Ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm từ vật liệu inox ngày càng phát triển, với đặc tính bền, ít chịu tác động của môi trường các đồ dùng inox được người dùng ưa chuộng.Vậy loại vật liệu này cấu tạo như thế nào và chúng được ứng dụng trong các lĩnh vực gì ? […]

 • a2 Xu hướng lựa chọn vật liệu tủ bếp năm 2015

  Bạn đang muốn lựa chọn đồ nội thất cho không gian phòng bếp nhỏ xinh của gia đình, nhưng lại đang phân vân không biết lựa chọn vật liệu gì cho phù hợp. Nội thất bếp đẹp tư vấn cho bạn một số vật liệu nội thất đang được các bà nội trợ lựa chọn […]

 • tu bep inox canh soi thuy tinh Tủ bếp inox sợi thủy tinh cho nhà bếp

  Với tính năng chắc chắn, bền, không bị ăn mòn và tiện dụng, tủ bếp inox sợi thủy tinh có thể coi là một sự lựa chọn không tồi cho mọi không gian phòng bếp.   Với nhiều gia đình phòng bếp là nơi sinh hoạt chính chính vì vậy việc thiết kế một không […]

 • sap xep gia vi voi tu bep inox Các hộp gia vị gọn gàng hơn với tủ bếp inox

  Bạn luôn đau đầu khi lúc nào cũng lo lắng về việc sắp đặt gọn gàng và khóa học các loại hộp đồ gia vị khi nấu ăn, hãy yên tâm vì đã có tủ bếp inox.   Có thể bạn quan tâm Vài điểu cần biết khi sử dụng tủ bếp inox Vệ sinh […]