Cách đánh giá chất lượng tủ bếp inox

 

Một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu dẫn đến quyết định của người tiêu dùng mua hay không mua chính là chất lượng của sản phẩm. Tủ bếp inox cũng vậy, nó được các gia đình lựa chọn thì yếu tố đàu tiên thu hút được khách hàng chính là chất lượng của tủ bếp bằng inox. Nhưng để xem xét bộ tủ bếp đó chất lượng đến đâu thì không phải ai cũng biết, do vậy ta phải có một số tiêu chí cơ bản để có thể lượng hóa được chất lượng của sản phẩm để có quyết định phù hợp.

 

Tủ bếp inox acrylic nano 09
Tủ bếp inox sus 304

 

a. Vật liệu sản xuất tủ bếp inox

 

Tất nhiên tủ bếp inox thì phải sử dụng inox để sản xuất nhưng đó là loại inox gì? Inox 201; inox 202; inox 304…, độ dày của inox là bao nhiêu? Tỷ lệ inox có trong bộ tủ bếp là bao nhiêu  và bao nhiêu % còn lại là các vật liệu khác. Chủng loại vật liệu, tỷ lệ inox nhiều hay ít cũng góp phần làm thay đổi giá bán của sản phẩm.

 

Vật liệu cấu thành lên bộ tủ sẽ chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bộ tủ bếp inox. Tủ bếp sử dụng inox 304 thì dứt khoát sẽ có độ bền và tuổi thọ hơn rất nhiều so với tủ bếp dùng inox 201 hay inox 202, việc sử dụng inox tốt nó không những có ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm mà nó còn ảnh hưởng đến chi phí bảo dưỡng duy trì cho bộ tủ bếp luôn trong tình trạng hoàn hỏa, ví dụ như nếu như bạn sử dụng tủ bếp bằng inox 201 thì trong quá trình sử dụng sản phẩm sẽ xuất hiện các vết rỉ sét và chắc chắn bạn sẽ phải mất chi phí công sức và thời gian để đánh sạch các vết rỉ sét này.

 

Tủ bếp bằng inox
Tủ bếp bằng inox

 

Tủ bếp nếu sử dụng vật liệu có dộ dày chuẩn thì đương nhiên nó sẽ chắc chắn hơn sản phẩm sử dụng vật liệu mỏng. Và nếu trong một bộ tủ bếp inox các vật liệu không phải là inox được sẻ dụng càng ít thì tuổi thọ sản phẩm sẽ càng được nâng cao. Ở đây ta cần xem xét tới yếu tố này bởi vì bộ tủ bếp inox được cấu thành từ một số vật liệu như inox, gỗ, nhựa… chứ không phải là 100% là inox, nhưng dù có sử dụng inox kết hợp với bất cứ vật liệu nào thì để đảm bảo độ bền chắc của sản phẩm thì các phần chịu lực của bộ tủ bếp phải sử dụng inox chứ không phải là vật liệu nào khác.

 

b. Công nghệ sản xuất tủ bếp inox

 

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng  trực tiếp đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của một bộ tủ bếp inox nói riêng hay với bất kỳ một nghành sản xuất sản phẩm nào. Vật liệu inox bền chắc thì ai cũng biết và đều có thể dễ dàng mua được nhưng công nghệ máy móc, con người sản xuất lại là chuyện khác. Vật liệu sản xuất dù có tốt đến mấy mà con người, máy móc không có đủ trình độ để kiểm soát làm cho nó tốt thì vật liệu đó sẽ chỉ là vật liệu tốt mà thôi kiểu như một tấm vải tốt và đẹp nhưng nếu không có người thiết kế giỏi, người thợ may tốt, máy may chuyên dụng thì cũng khổng thể có bộ quần áo đẹp và chất lượng được.

 

Mặc dù là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm nhưng yếu tố công nghệ và con người sản xuất đôi khi lại không đượ khách hàng để ý đến mà cứ so sánh lấy giá tủ bếp inox thấp để làm tiêu chí lựa chọn với suy nghĩ là tủ bếp inox là như nhau, nên nhiều khi sản phẩm nhận về là những bộ tủ bếp được sản xuất cẩu thả, các đường nét thô kệch, các mối hàn ghép nối lộ xấu…mới nhìn qua thì không sao nhưng xem xét kỹ thì không khác gì hàng chợ.

 

c.Yếu tố thứ ba đó là phụ kiện tủ bếp

 

Với tủ bếp thì phụ kiện chính là một yếu tố cấu thành nên sản phẩm, phụ kiện ít hay nhiều nó không quyết định đến chất lượng của bộ tủ bếp về mặt cơ học như tổi thọ sản phẩm nhưng phụ kiện lại quyết định đến chất lượng sử dụng của bộ bếp. Chính phụ kiện tủ bếp là cho bộ tủ bếp inox có công năng hơn, sử dụng tiện dụng hơn kiểu như một cái xe ôtô không chri đơn thuần là chỉ là chiếc xe chạy trên đường mà nó còn có vô số các option được phát triển cùng như hệ thống túi khi an toàn, hệ thống âm thanh nghe nhìn, điều hòa hai chiều, chỉnh ghế tự động… tất nhiên nếu không có những option này thì chiếc xe không phải không tốt.

 

Tủ bếp bằng inox
Tủ bếp bằng inox

 

Phụ kiện tủ bếp cũng đóng vai trò tương tự như những option trên xe này, chúng rất đa dạng về chủng loại và chức năng, nhưng chugns có một đặc điểm chung là đa phần được sản xuất tủ inox và được lắp vào bên trong bộ tủ bếp  mà nhìn bè ngoài hầu như khó mà biết được ngoại trừ tay nắm tủ bếp. Chất lượng của phụ kiện tủ bếp cũng có nhiều dạng khác nhau nên cần phải được tìm hiểu kỹ trước khi lắp vì phụ kiện tủ bếp kém thường rất hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

 

d. Thiết kế của tủ bếp inox

 

Đây không phải là yếu tố quan trọng làm tăng hay giảm tuổi thọ của bộ tủ bếp inox nhưng nó lại có sức ảnh hưởng rất lớn lên quyết định lựa chọn của khách hàng. Tất nhiên rồi, sản phẩm có đẹp, vừa mắt, phù hợp với không gian bếp của gia đình thì mới được lựa chọn, điều này thì các cơ sở bán bếp đều làm khá tốt với các thiết kế 2D, 3D để khách hàng có thể hình dung ra được sản phẩm tương lai mà mình mua sẽ ra sao, cái cần nói ở đây chỉ là với những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và cung cấp dịch vụ thiết kế miễn phí thì chắc chắn sẽ có thiện cảm và cảm giác an tâm hơn là các đơn vị mới hay cái gì cũng tính phí trước.

 

Bốn yếu tố trên không phải là tất cả nhưng nó lại những nhân tố cốt lõi để đánh giá một bộ tủ bếp inox nói riêng hay tủ bếp nói chung có chất lượng hay không.  Ngoài ra còn nhiều tiêu chí khác để bạn có thể đánh giá. Hy vọng những chia sẻ từ noithatnhabep.net phần nào cung cấp thêm thông tin giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng cho gia đình mình.

 

>>>Xem thêm: Tủ bếp inox giá bao nhiêu, tủ bếp inox giá rẻ nhất Hà Nội

 

 , ,

Bài viết cùng chuyên mục

 • a2 Xu hướng lựa chọn vật liệu tủ bếp năm 2015

  Bạn đang muốn lựa chọn đồ nội thất cho không gian phòng bếp nhỏ xinh của gia đình, nhưng lại đang phân vân không biết lựa chọn vật liệu gì cho phù hợp. Nội thất bếp đẹp tư vấn cho bạn một số vật liệu nội thất đang được các bà nội trợ lựa chọn […]

 • Đặc điểm, tính năng tủ bếp inox cánh gỗ sồi Đặc điểm, tính năng tủ bếp inox cánh gỗ sồi

  Gỗ sồi được nhập khẩu từ Nga được dùng kết hợp với inox tạo nên bộ tủ bếp inox cánh gỗ sồi hoặc tủ bếp gỗ sồi nguyên khối có nhiều đặc điểm và tính năng ưu việt.   Bài viết liên quan Đặc điểm tính năng của tủ bếp inox cánh gỗ xoan đào […]

 • a Giải pháp cho phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp

  Không gian phòng bếp của gia đình bạn có diện tích nhỏ khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn nội thất phòng bếp. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tham khảo một vài kinh nghiệm lựa chọn, trang trí nội thất phòng bếp của chuyên gia tư […]

 • anh-ddbai-viet Đây là lý do bạn quyết định làm tủ bếp bằng inox

    Bất cứ ai khi mua một ngôi nhà mới hay chi là sửa chữa lại căn bếp của gia đình sẽ có rất nhiều việc phải làm, một trong số đó là làm tủ bếp. Đầu tiên bạn sẽ phải tìm hiểu sẽ làm tủ bếp như thế nào, với chất liệu và hình […]

 • huong dan bao ve tu bep khoi moi mot Hướng dẫn bảo vệ tủ bếp gỗ khỏi mỗi mọt

  Ngày nay, tủ bếp gỗ tự nhiên hay tu bep inox đã trở nên thông dụng với mọi gia đình Việt, tuy nhiên nếu bạn không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thì đó cũng là môi trường thuận tiện để vi khuẩn phát triển. Vậy làm thế nào để bảo quản tủ bếp khỏi […]