Tủ bếp inox gia đình sử dụng trong bao lâu thì hỏng?

Trong các gia đình hiện nay việc sử dụng tủ bếp nói chung rất phổ biến, với tủ bếp inox thì lại khác, không nhiều gia đình biết đến sản phẩm này. Xung quanh việc sử dụng nó có rất nhiều yếu tố cần quan tâm, một trong số đó là tuổi thọ của sản phẩm: dùng có tốt không, có hay gặp hỏng hóc vặt không? Có tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng không?

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Cách đánh giá chất lượng tủ bếp inox

Hướng dẫn thay đổi diện mạo tủ bếp inox gia đình

 

 Rõ ràng cầu hỏi này không chỉ diễn ra với các gia đình có sử dụng tủ bếp inox mà nó là thắc mắc chung của bất kỳ người tiêu dùng nào. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích của người sử dụng, với những thông tin từ bài viết, noithatbepdep.net hy vọng bạn đọc có được một kênh thông tin hữu ích phần nào thỏa mãn được nhu cầu hiểu biết về tuổi thọ của tủ bếp inox dùng cho gia đình khi được sử dụng thực tế ra sao.

 

Để có được một bộ tủ bếp inox thì các gia đình phải chi ra một số tiền không phải là nhỏ, khác với tủ gỗ thường có nhiều loại từ loại giá rất rẻ đến loại cao cấp, nhưng tủ bếp inox thì lại khác chúng thường có giá trị khá cao, rất ít tủ bếp inox có giá rẻ. Chính vì phải bỏ ra một số tiền lớn nên việc cần nắm rõ các chi tiết liên quan đến tủ bếp inox cần phải được làm rõ, các yếu tố như tuổi thọ, độ bền sử dụng các tính năng, các vấn đề cần chú ý khi sử dụng sản phẩm phải được hiểu chính xác đầy đủ để quá trình sử dụng tủ bếp inox được dài lâu không gặp bất kỳ khó khăn nào.

 

Thời gian sử dụng tủ bếp inox gia đình kéo dài bao lâu?

 

Nhìn chung  tủ bếp inox gia đình có tuổi thọ sử dụng khá dài. Nhưng tuổi thọ sử dụng nó phụ thuộc khá nhiều vào mức chi phí bạn đã bỏ ra để sở hữu chúng, cụ thể đó chính là xuất xứ của thiết bị: Đó là hàng sản xuất trong nước hay nhập khẩu, ví dụ với hành sản xuất trong nước thì một bộ tủ bếp inox có giá trị trung bình vào khoảng trên dưới 100trđ. Nhưng với tủ bếp inox nhập khẩu thì lại cao hơn khá nhiều, với kích thước và chất liệu tương đương loại sản xuất trong nước nó thường có giá trị gấp 3 đến 5 lần. Nếu đảm bảo rằng tủ bếp inox được sử dụng đúng cách, được bảo dưỡng bảo trì định kỳ thì cả hai dòng sản phẩm trong nước sản xuất hay nhập khẩu đều có tuổi thọ sử dụng trên 20 năm.

 

Tuổi thọ của bộ tủ bếp inox gia đình
Tuổi thọ của bộ tủ bếp inox gia đình

 

Căn cứ vào thời gian sử dụng của sản phẩm , lợi ích mà nó mang lại, cùng các chi phí dự tính sẽ cần phải chi trong suốt quá trình sử dụng sẽ giúp người dùng cân nhắc suy xét những cái gì là chính xác và phù hợp nhất trước khi đưa ra quyết định chọn lựa sử dụng sau cùng. Chính việc cân đối giữa lợi ích và chi phí cần thiết sẽ chi trong tương lai cho sản phẩm sẽ giúp chúng ta có được quá trình chọn mua diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

 

Thời gian sử dụng của tủ bếp inox chịu sự tác động bởi nhiều nhân tố

 

Cái cần đề cập đến đầu tiên đó là  chất lượng của tủ bếp inox gia đình. Một bộ bếp ngay khi được thiết kế và chọn mua về sử dụng cần đảm bảo có chất lượng cao. Chất lượng của tủ bếp inox như thế nào gọi là cao, nó sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố, cả về hữu hình lẫn vô hình, những nhân tố này có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của bộ bếp. Việc chọn mua được tủ bếp inox có chất lượng cao, là sản phẩm chính hãng thì việc phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình khác nhau là điều vô cùng quan trọng.

 

Vật liệu inox để sản xuất tủ bếp inox

 

Dùng vật liệu imox phù hợp trong nhà bếp và lĩnh vực chế biến thực phẩm, bởi vì môi trường bếp thường xuyên có hơi ẩm nhất là khu vực chậu rửa nên nếu vật liệu không phù hợp sẽ làm sản phẩm nhanh rỉ sét. Các bộ phận nhanh hỏng đó làm bản lề bị rỉ sét, ray ngăn kéo, giá trượt dao thớt, rổ xong nồi … Các bộ phận này hay là thùng tủ bếp inox nếu muốn tăng tuổi thọ sử dụng thì cần phải được làm từ inox 304 chứ không phải là loại inox 201.

 

Phụ kiện tủ bếp inox ảnh hưởng ra sao tới thời giam sử dụng sản phẩm.

 

Với tủ bếp inox trong quá trình sử dụng nếu có hỏng hóc xảy ra thì thường xuất hiện ở phần phụ kiện như phần giá trượt, bản lề, ngăn kéo. Chính vì vậy để đảm bảo quá trình dùng tủ bếp inox được lâu dài thì việc lựa chọn lắp những loại phụ kiện tủ bếp tốt và phù hợp là việc rất quan trọng, hãy dùng những phụ kiện ray trượt âm giảm chấn thay vì ray bi, dùng bản lề inox thay cho bản lề thép… nếu làm được điều này chắc chắn bộ tủ của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài và không bị trục trặc trong suốt thời gian sử dụng.

 

 Tủ bếp inox có tuổi thọ sử dụng rất dài nếu sử dụng đúng cách

 

“Của bền tại người” câu ngạn ngữ luôn đúng với mọi sản phẩm. Không giống như nhiều sản phẩm khác sẽ mất phí trong quá trình sử dụng ví dụ như ngôi nhà mất phí sơn tại tường vài năm một lần, chiếc xe máy mất phí đổ xăng, bảo dưỡng định kỳ… tủ bếp inox thì không như vậy, sau khi bỏ ra một lượng chi phí nhất định để sở hữu bộ tủ bếp inox gia đình thì công việc tiếp theo của bạn chỉ là sử dụng nó sao cho đúng cách mang lại nhiều lợi ích nhất mà thôi.  Việc sử dụng tủ bếp inox không quá phức tạp thậm chí rất dễ, để bộ bếp của mình luôn trong tình trạng hoàn hảo bạn cần chú ý thực hiện một số bước sau:

 

– Hãy đảm bảo rằng bộ tủ bếp phải được lau chùi vệ sinh, không nên để vết bần bán lâu ngày vì như thế vết bẩm sẽ bám chắc và rất khó vệ sinh cho sạch. Việc vệ sinh tủ bếp inox cần dùng khăn mềm với chất tẩy nhẹ, tuyệt đối không dùng vật cứng và hoá chất đậm đặc để tẩy rửa. Nếu mắm muối hay hoá chất bám vào tủ thì cần phải vệ sinh càng sớm càng tốt. Một vấn đề nữa đó là trong tủ bếp inox có thể có một số vị trí bằng thép nên cần chú ý tránh không để nước trực tiếp vào bộ phận này, nhất là hệ thống ray kéo phụ kiện tủ bếp.

 

Thùng tủ bếp inox khoang chậu rửa
Thùng tủ bếp inox khoang chậu rửa không sợ nước hay mối mọt

– Với tủ bếp inox thì vấn đề chịu lực của tủ lớn hơn nhiều lần so với tủ bếp gỗ, nhưng với phần phụ kiện tủ bếp thì vấn để để nặng cần phải theo đúng hướng dẫn, không để quá nặng sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của hệ thống ngăn kéo giá trượt. Mặc dù không phải bảo dưỡng định kỳ nhưng bạn phải chắc rằng sau một thời gian sử dụng cần kiểm tra vị trí các ốc vít nhất là ốc vít bản lề hay ốc vít ray kéo… để siết chặt.

 

Như vậy cho dù bạn sử dụng dòng tủ bếp inox nhập khẩu hay hàng sản xuất trong nước chỉ cần được sử dụng đúng cách cũng mang lại độ bền, tuổi thọ cao hơn so với việc sử dụng sai cách, không được chú trọng trong quá trình sử dụng. Bởi thế cho nên nắm bắt mọi thông tin cần thiết là vô cùng quan trọng, là yếu tố không thể thiếu giúp bộ tủ bếp inox gia đình có thể duy trì được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục

 • a Lưu ý khi mua trực tuyến nội thất phòng bếp

  Ngày nay, cùng với sự phát triển  mạnh mẽ của thương mại điện tử nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng cao. Ưu điểm của hình thức mua hàng online giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mua sắm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp nhiều rủi […]

 • tu-bep-go-cong-nghiep Đánh giá ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

  Giống như tủ bếp inox, tủ bếp gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có những ưu và nhược điểm của riêng mình mà bạn cần biết.   Bài viết có thể bạn quan tâm Có nên dùng tủ bếp nhựa hay không […]

 • khu mui phong bep hieu qua Khử mùi phòng bếp đơn giản và hiệu quả

  Bạn là một người phụ nữ đảm đang và tinh tế, bạn luôn cố gắng chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình. Nhưng bạn gặp rắc với mùi thức ăn khó chịu còn lưu lại trong phòng bếp, khiến bạn không tự tin khi có khách đến dự bữa cơm cùng gia […]

 • inox Inox là gì và cách chọn sản phẩm đồ inox tốt

  Hiện nay, các sản phẩm inox đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, tiêu dùng, nhưng ít người biết đến những lịch sử ra đời, thành phần và cách chọn đồ inox tốt.   Inox là gì, lịch sử phát triển của inox Sự ra đời thép không rỉ (INOX) được bắt đầu […]

 • Nội thất bếp Cảm hứng và ý tưởng cho phòng bếp

    Sở hữu căn hộ  được trang trí,  như mời gọi chúng ta về để tận hưởng một không gian dễ chịu,  nơi sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn, nó không chỉ có tác động lớn đến vấn đề thể chất mà còn cả về tâm lý. Trong phạm vi bài […]