Tủ bếp inox gia đình sử dụng trong bao lâu thì hỏng?

Trong các gia đình hiện nay việc sử dụng tủ bếp nói chung rất phổ biến, với tủ bếp inox thì lại khác, không nhiều gia đình biết đến sản phẩm này. Xung quanh việc sử dụng nó có rất nhiều yếu tố cần quan tâm, một trong số đó là tuổi thọ của sản phẩm: dùng có tốt không, có hay gặp hỏng hóc vặt không? Có tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng không?

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Cách đánh giá chất lượng tủ bếp inox

Hướng dẫn thay đổi diện mạo tủ bếp inox gia đình

 

 Rõ ràng cầu hỏi này không chỉ diễn ra với các gia đình có sử dụng tủ bếp inox mà nó là thắc mắc chung của bất kỳ người tiêu dùng nào. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích của người sử dụng, với những thông tin từ bài viết, noithatbepdep.net hy vọng bạn đọc có được một kênh thông tin hữu ích phần nào thỏa mãn được nhu cầu hiểu biết về tuổi thọ của tủ bếp inox dùng cho gia đình khi được sử dụng thực tế ra sao.

 

Để có được một bộ tủ bếp inox thì các gia đình phải chi ra một số tiền không phải là nhỏ, khác với tủ gỗ thường có nhiều loại từ loại giá rất rẻ đến loại cao cấp, nhưng tủ bếp inox thì lại khác chúng thường có giá trị khá cao, rất ít tủ bếp inox có giá rẻ. Chính vì phải bỏ ra một số tiền lớn nên việc cần nắm rõ các chi tiết liên quan đến tủ bếp inox cần phải được làm rõ, các yếu tố như tuổi thọ, độ bền sử dụng các tính năng, các vấn đề cần chú ý khi sử dụng sản phẩm phải được hiểu chính xác đầy đủ để quá trình sử dụng tủ bếp inox được dài lâu không gặp bất kỳ khó khăn nào.

 

Thời gian sử dụng tủ bếp inox gia đình kéo dài bao lâu?

 

Nhìn chung  tủ bếp inox gia đình có tuổi thọ sử dụng khá dài. Nhưng tuổi thọ sử dụng nó phụ thuộc khá nhiều vào mức chi phí bạn đã bỏ ra để sở hữu chúng, cụ thể đó chính là xuất xứ của thiết bị: Đó là hàng sản xuất trong nước hay nhập khẩu, ví dụ với hành sản xuất trong nước thì một bộ tủ bếp inox có giá trị trung bình vào khoảng trên dưới 100trđ. Nhưng với tủ bếp inox nhập khẩu thì lại cao hơn khá nhiều, với kích thước và chất liệu tương đương loại sản xuất trong nước nó thường có giá trị gấp 3 đến 5 lần. Nếu đảm bảo rằng tủ bếp inox được sử dụng đúng cách, được bảo dưỡng bảo trì định kỳ thì cả hai dòng sản phẩm trong nước sản xuất hay nhập khẩu đều có tuổi thọ sử dụng trên 20 năm.

 

Tuổi thọ của bộ tủ bếp inox gia đình
Tuổi thọ của bộ tủ bếp inox gia đình

 

Căn cứ vào thời gian sử dụng của sản phẩm , lợi ích mà nó mang lại, cùng các chi phí dự tính sẽ cần phải chi trong suốt quá trình sử dụng sẽ giúp người dùng cân nhắc suy xét những cái gì là chính xác và phù hợp nhất trước khi đưa ra quyết định chọn lựa sử dụng sau cùng. Chính việc cân đối giữa lợi ích và chi phí cần thiết sẽ chi trong tương lai cho sản phẩm sẽ giúp chúng ta có được quá trình chọn mua diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

 

Thời gian sử dụng của tủ bếp inox chịu sự tác động bởi nhiều nhân tố

 

Cái cần đề cập đến đầu tiên đó là  chất lượng của tủ bếp inox gia đình. Một bộ bếp ngay khi được thiết kế và chọn mua về sử dụng cần đảm bảo có chất lượng cao. Chất lượng của tủ bếp inox như thế nào gọi là cao, nó sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố, cả về hữu hình lẫn vô hình, những nhân tố này có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của bộ bếp. Việc chọn mua được tủ bếp inox có chất lượng cao, là sản phẩm chính hãng thì việc phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình khác nhau là điều vô cùng quan trọng.

 

Vật liệu inox để sản xuất tủ bếp inox

 

Dùng vật liệu imox phù hợp trong nhà bếp và lĩnh vực chế biến thực phẩm, bởi vì môi trường bếp thường xuyên có hơi ẩm nhất là khu vực chậu rửa nên nếu vật liệu không phù hợp sẽ làm sản phẩm nhanh rỉ sét. Các bộ phận nhanh hỏng đó làm bản lề bị rỉ sét, ray ngăn kéo, giá trượt dao thớt, rổ xong nồi … Các bộ phận này hay là thùng tủ bếp inox nếu muốn tăng tuổi thọ sử dụng thì cần phải được làm từ inox 304 chứ không phải là loại inox 201.

 

Phụ kiện tủ bếp inox ảnh hưởng ra sao tới thời giam sử dụng sản phẩm.

 

Với tủ bếp inox trong quá trình sử dụng nếu có hỏng hóc xảy ra thì thường xuất hiện ở phần phụ kiện như phần giá trượt, bản lề, ngăn kéo. Chính vì vậy để đảm bảo quá trình dùng tủ bếp inox được lâu dài thì việc lựa chọn lắp những loại phụ kiện tủ bếp tốt và phù hợp là việc rất quan trọng, hãy dùng những phụ kiện ray trượt âm giảm chấn thay vì ray bi, dùng bản lề inox thay cho bản lề thép… nếu làm được điều này chắc chắn bộ tủ của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài và không bị trục trặc trong suốt thời gian sử dụng.

 

 Tủ bếp inox có tuổi thọ sử dụng rất dài nếu sử dụng đúng cách

 

“Của bền tại người” câu ngạn ngữ luôn đúng với mọi sản phẩm. Không giống như nhiều sản phẩm khác sẽ mất phí trong quá trình sử dụng ví dụ như ngôi nhà mất phí sơn tại tường vài năm một lần, chiếc xe máy mất phí đổ xăng, bảo dưỡng định kỳ… tủ bếp inox thì không như vậy, sau khi bỏ ra một lượng chi phí nhất định để sở hữu bộ tủ bếp inox gia đình thì công việc tiếp theo của bạn chỉ là sử dụng nó sao cho đúng cách mang lại nhiều lợi ích nhất mà thôi.  Việc sử dụng tủ bếp inox không quá phức tạp thậm chí rất dễ, để bộ bếp của mình luôn trong tình trạng hoàn hảo bạn cần chú ý thực hiện một số bước sau:

 

– Hãy đảm bảo rằng bộ tủ bếp phải được lau chùi vệ sinh, không nên để vết bần bán lâu ngày vì như thế vết bẩm sẽ bám chắc và rất khó vệ sinh cho sạch. Việc vệ sinh tủ bếp inox cần dùng khăn mềm với chất tẩy nhẹ, tuyệt đối không dùng vật cứng và hoá chất đậm đặc để tẩy rửa. Nếu mắm muối hay hoá chất bám vào tủ thì cần phải vệ sinh càng sớm càng tốt. Một vấn đề nữa đó là trong tủ bếp inox có thể có một số vị trí bằng thép nên cần chú ý tránh không để nước trực tiếp vào bộ phận này, nhất là hệ thống ray kéo phụ kiện tủ bếp.

 

Thùng tủ bếp inox khoang chậu rửa
Thùng tủ bếp inox khoang chậu rửa không sợ nước hay mối mọt

– Với tủ bếp inox thì vấn đề chịu lực của tủ lớn hơn nhiều lần so với tủ bếp gỗ, nhưng với phần phụ kiện tủ bếp thì vấn để để nặng cần phải theo đúng hướng dẫn, không để quá nặng sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của hệ thống ngăn kéo giá trượt. Mặc dù không phải bảo dưỡng định kỳ nhưng bạn phải chắc rằng sau một thời gian sử dụng cần kiểm tra vị trí các ốc vít nhất là ốc vít bản lề hay ốc vít ray kéo… để siết chặt.

 

Như vậy cho dù bạn sử dụng dòng tủ bếp inox nhập khẩu hay hàng sản xuất trong nước chỉ cần được sử dụng đúng cách cũng mang lại độ bền, tuổi thọ cao hơn so với việc sử dụng sai cách, không được chú trọng trong quá trình sử dụng. Bởi thế cho nên nắm bắt mọi thông tin cần thiết là vô cùng quan trọng, là yếu tố không thể thiếu giúp bộ tủ bếp inox gia đình có thể duy trì được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục

 • inox Inox là gì và cách chọn sản phẩm đồ inox tốt

  Hiện nay, các sản phẩm inox đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, tiêu dùng, nhưng ít người biết đến những lịch sử ra đời, thành phần và cách chọn đồ inox tốt.   Inox là gì, lịch sử phát triển của inox Sự ra đời thép không rỉ (INOX) được bắt đầu […]

 • Tủ bếp bằng inox Cách đánh giá chất lượng tủ bếp inox

    Một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu dẫn đến quyết định của người tiêu dùng mua hay không mua chính là chất lượng của sản phẩm. Tủ bếp inox cũng vậy, nó được các gia đình lựa chọn thì yếu tố đàu tiên thu hút được khách hàng chính là chất lượng […]

 • Showroom tủ bếp inox Cách chọn mua chậu rửa bát tốt nhất

  Chậu rửa bát là thiết bị không thể thiếu trong các bộ tủ bếp, cho dùng bạn có làm tủ bếp bằng inox hay bằng gỗ thì đều phải sử dụng đến chậu rửa bát, chậu rửa bát có thể làm từ nhiều loại chất liệu như: inox; đá thạch anh; gang tráng men; nhựa […]

 • Tủ bếp inox ở thái hà 4 lỗi phổ biến thường mắc phải khi làm bếp

    Rút kinh nghiệm từ thực tế những người đã mắc phải này bạn sẽ có được bộ bếp ưng ý mà không tốn nhiều công sức và chi phí.   1. Đặt đường nước, đường điện sai   Khi xây nhà bếp thường thì khách hàng hay chỉ ra cho đội thợ xây vị […]

 • tu bep inox di dong 2 4 ưu điểm khi sử dụng tủ bếp inox di động

  Không gian phòng bếp hẹp gây ra nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nội thất phòng bếp. Nghiên cứu thị trường dựa trên những yêu cầu thực tế của khách hàng chúng tôi đã đưa ra giải pháp tu bep inox di dong cho gia đình bạn.   Như các bạn đã biết, các […]