Công việc cần làm trước khi lắp tủ bếp bằng inox

Việc trang bị và dùng tủ bếp bằng inox trong các gia đình hiện nay đã dần phổ. Tuy nhiên việc làm sao để có thể đưa bộ tủ vào sử dụng được trơn chu và vận hành  tốt cần có một số  điều cần chuẩn bị. Đó là sự phối kết hợp giữa thiết kế và sản xuất tủ bếp bằng inox với bên phía chủ nhà cần thông suốt và mỗi bên cần thực hiện tốt công việc cần thiết của mình.

 

Thông tin về công trình, tiến độ và tình trạng đã thực hiện đến đâu sẽ giúp bên thiết kế lắp đặt tủ bếp bằng inox sẽ chủ động hơn trong mọi khâu của quá. Điều đó giúp mọi giai đoạn được thực hiện đúng thời gian, đúng tiến độ và sản phẩm sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

 

 mặt bằng gia đình trước khi lắp tủ bếp bằng inox
Hình ảnh mặt bằng gia đình chung cư trước khi lắp tủ bếp bằng inox

 

Chủ nhà  là người quyết định sẽ đầu tư mua tủ bếp bằng inox

 

Dĩ nhiên đây là trách nhiệm hiển nhiên mà chủ nhà cần thực hiện. Chủ nhà sau khi thống nhất về các chi tiết cũng như giá cả của bộ tủ bếp bằng inox sẽ sử dụng thì sẽ tiến hành chuyển tiền đặt trước cho bên sản xuất, thường thì khoản chuyển trước này sẽ có mức dao động từ 30% đến 50%. Chuyển trước bao nhiêu thường sẽ do các đơn vị sản xuất tủ bếp bằng inox quy định trước. Việc thanh toán khoản đặt trước này có thể thực hiện theo phương án đưa  tiền mặt trược tiếp ngay khi ký kết đặt hàng hoặc chuyển khoản vào tài khoản của bên bán theo đúng như thỏa thuận, thời gian đã ký kết.

 

Việc thanh toán chuyển trước cho đơn vị sản xuất tủ bếp bằng inox cũng có thể lựa chon phương án thanh toán theo tiến độ: Ngay khi đặt hàng sẽ thanh toán tối thiểu trước 30% sau đó khi hàng được chuyển đến công trình sẽ thanh toán tiếp 50% và số còn lại sẽ được thanh toán sau khi bên cung cấp hoàn thiện việc lắp đặt và chuyển giao sản phẩm cho chủ nhà sử dụng. Việc thực hiện thanh toán khoản tiền mua  tủ bếp bằng inox đúng thời điểm giúp quá trình đưa sản phẩm vào sử dụng diễn ra thuận lợi, đúng thời gian mà người dùng mong muốn. Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chính tiến độ hoàn thiện lắp đặt đưa bộ tủ vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào.

 

Chủ nhà  là người chỉ đạo và thực hiện việc hoàn thiền mặt bằng khu vực lắp tủ bếp bằng inox

 

Trước khi tủ bếp bằng inox được chuyển đến công trình để lắp đặt thì mặt bằng nơi sẽ lắp tủ cần phải được hoàn thiện hoàn toàn. Mặt bằng hoàn thiện cần đảm bảo một số tiêu chí tiêu chuẩn nhất định và phải theo đúng thỏa thuận giữa bên làm bếp với chủ đầu tư. Trước tiên đó là mặt bằng phải sạch, tường bếp được trát phẳng, nền nhà được lát gạch hay lắp sản gỗ hoàn chỉnh. Trần nhà, tường nhà nếu có sơn bản thì việc sơn bả phải được hoàn tất trước khi lắp đặt tối thiểu 3 ngày làm việc.

Các đường chờ trong khu vực bếp như đường chờ nước lắp vòi chậu, đường điện chờ cho các thiết bị bếp như máy hút khói, bếp từ, lò nướng… cần được chuẩn bị trước để đầu chờ sẵn hoặc ổ điện lắp sẵn.

Chính việc chuẩn bị mặt bằng để lắp tủ càng cẩn thận, càng chi tiết, cũng như chất lượng mặt bằng tốt như nền nhà, hay tường nhà phẳng, góc tường vuông vắn… sé góp phần rất nhiều cho công tác lắp đặt tủ bếp bằng inox được diễn ra thuận lợi và khi sản phẩn lắp lên theo đúng bản vẽ kỹ thuật tuần tự theo quy trình sẽ đảm bảo được một sản phẩm có chất lượng, thẩm mỹ, tăng cường được tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

 

Chủ nhà sẽ quyết định sẽ lắp những thiết bị gì trong bộ tủ bếp bằng inox

 

Có rất nhiều thiết bị bếp  phục vụ cho cuộc sống của các gia đình, các thiết bị bếp sẽ giúp cho công việc bếp núc của các gia đình trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn, chính vì vậy ngày càng có nhiều gia đình có xu hướng lắp nhiều thiết bị vào bên trong bộ tủ bếp inox. Điều này là hoàn toàn hợp lý , nhưng dù là thiết bị bếp gì thì chủ nhà cũng sẽ phải thông báo và thỏa thuận trước với đơn vị sản xuất để đơn vị sản xuất bố trí phần khoang tủ để lắp những thiết bị này và tư vấn vị trí đặt nguồn điện , nguồn cấp nước… cho hợp lý nhất, như vậy thì quá trình lắp đặt mới  diễn ra đúng yêu cầu, đúng thời gian và mọi công đoạn được thực hiện trơn tru, hiệu quả và đúng thời gian quy định.

 

Chủ nhà cần lựa chọp ốp gạch hay ốp kính phần giữa khoang tủ bếp bằng inox trên và dưới

 

Nếu như việc lắp đặt và ốp kính bếp thường sẽ do bên lắp bếp đảm nhiệm thì nếu chọn ốp gạch thì chủa nhà sẽ là người thực hiện việc chọn gạch ốp màu sắc, kình khối… hoàn toàn theo ý kiến chủ quan và ý thích của chủ nhà, gạch ốp chỉ cần là loại nhẵn không sần phù hợp với không gian bếp là được có như vậy sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn.

 

Lắp đặt tủ bếp bằng inox

 

Như vậy việc  hoàn thiện mặt bằng lắp đặt tủ bếp bằng inox cần thực hiện trước khi tiến hành lắp đặt sản phẩm. Hoàn thiện đúng thời điểm, thực hiện đúng yêu cầu để có được hiệu quả sử dụng cao nhất như những gì mà mình mong muốn. Đó là điều chúng ta cần quan tâm để mọi công việc diễn ra suôn sẻ, đúng thời gian quy định như những gì người dùng mong muốn.

 

Hình ảnh tủ bếp bằng inox đã hoàn thiện sẵn sàng đi vào sử dụng
Hình ảnh tủ bếp bằng inox đã hoàn thiện sẵn sàng đi vào sử dụng

 Trên đây là những công việc cần làm trước khi lắp tủ bếp bằng inox một cách cụ thể, những điều cần lưu ý mà chủ nhà chịu trách nhiệm thực hiện hoặc chỉ đạo thực hiện để việc lắp đặt và đưa tủ bếp bằng  inox vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào đạt hiệu quả và thuận lợi cao nhất. Chính những quyết định đúng đắn và hơp lý, đúng thời điểm thích hợp sẽ mang lại những lợi ích to lớn mà chủ đầu tư, người dùng mong muốn. Các bên liên quan thực hiện tốt, đầy đủ phần việc của mình để sản phẩm được đưa vào sử dụng thuận lợi, dễ dàng nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục

 • phong bep 12m2 Tủ bếp inox chữ L cho bếp 12m2

  Nếu chỉ sở hữu một phòng bếp có diện tích khiêm tốn thì tủ inox kiểu chữ L hoặc chữ I là một lựa chọn vô cùng hợp lý vì sẽ tiết kiệm tối đa không gian cho nhà bếp.   Tại các thành phố lớn, để có đủ “đất” rộng xây nhà riêng, biệt […]

 • Những điều tối kỵ nên tránh cho nhà bếp

  Từ lâu ông cha ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy khi quyết định những việc quan trọng trong gia đình, ông bà cha mẹ thì thường đi xem ngày lành tháng tốt. Tương tự, xem phong thủy cũng là một cách để chúng ta bài trí, […]

 • Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp

    Thiết kế bất kỳ không gian nội thất nào thì màu sắc là một khía cạnh quan trọng. Chúng ta biết rằng một không gian quy hoạch tốt sẽ trở nên quyến rũ mọi người khi được sử dụng màu sắc ‘thích hợp’. Một màu sắc thích hợp cho một không gian nhất là […]

 • lua chon tu bep inox phu hop gia re Bí quyết lựa chọn tủ bếp inox phù hợp, giá rẻ

  Một không gian bếp đẹp sẽ tạo nên sự thoải mái cho các bà nội trợ để nấu những món ăn ngon cho cả gia đình. Một số bí quyết để lựa chọn tủ bếp inox đẹp, giá rẻ các bạn có thể tham khảo sau đây. Lựa chọn tu bep inox phù hợp với […]

 • Xu hướng lựa chọn màu sắc tủ bếp inox năm 2015

  Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc của con người, tuy nhiên mỗi người có một sở thích về màu sắc riêng. Nội thất Bếp Đẹp chia sẻ xu hướng lựa chọn màu sắc tủ bếp gia đình đang được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường. Trong những năm gần […]