Lắp đặt lựa chọn tủ bếp inox gia đình và các kiến thức cần biết

Sự đa dạng về các loại tủ bếp inox gia đình mang đến nhiều lựa chọn khách hàng, tuy nhiên cũng khiến khách hàng “không biết đằng nào mà lần”, do quá nhiều thông tin gây “nhiễu loại” làm khó cho quá trình quyết định. Bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn dễ dàng chọn lọc những thông tin bổ ích khi làm tủ bếp inox, hãy cùng theo dõi nhé!

 

1. Các kiểu tủ bếp inox gia đình thường gặp nhất

 

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến tủ bếp inox gia đình sản xuất lắp đặt chính xác theo địa hình bếp của gia đình với 3 cách sản xuất chính, đó là tủ bếp sản xuất theo kiểu thủ công, công nghiệp đồng bộ, và nhập khẩu. Ngoài ra, còn có một số kiểu tủ bếp inox module có sẵn nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có thể lựa chọn và mang về sử dụng được luôn không cần chờ sản xuất: loại này chủ yếu là modele tủ bếp inox treo tường có các kích thước cố định. Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm của từng loại tủ bếp inox gia đình:

 

Tủ bếp inox gia công:

Ngay cái tên cũng nói lên phần nào cách thức làm ra loại tủ bếp này. Cách thức sản xuất thủ công, chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề người thợ. Chúng xuất hiện hầu hết ở các của hàng gia công kim loại cơ khí nhỏ lẻ, do các cá nhận làm và điều hành trực tiếp. Cách thức sản xuất thô sơ cho các gia đình không có yêu cầu cao về sản phẩm. Hình thức giao dịch chủ yếu là người đặt hàng mô tả trực tiếp nhu cầu của mình, nói kích thước tủ bếp inox mình cần làm. Người sản xuất sẽ tính giá bán, người mua đồng ý sẽ tiến hành đăt cọc và hẹn thời gian lắp.

 

Ưu điểm:

 • Linh hoạt tùy biến theo nhu cầu thực
 • Thời gian sản xuất lắp đặt nhanh
 • Giá bán tương đối thấp

 

Nhược điểm:

 • Nhược điểm đẽ nhìn thấy nhất đó là hình thức sản phẩm: thô sơ không đẹp
 • Không có thiết kế phối cảnh và chi tiết cụ thể nên khách hàng không biết được sản phẩm sau khi lắp đặt sẽ như thế nào trong thực tế căn bếp của mình.
 • Sản phẩm đơn điệu, công năng ít, dịch vụ bảo hành bảo trì có độ tin cậy không cao

 

Tủ bếp inox cao cấp:

Sản xuất đồng bộ trên dây truyền sản xuất tủ bếp inox chuyên dụng. Có thể nói đây là kiểu tủ bếp hoàn hảo nhất cho nhu cầu khách hàng tìm kiếm một bộ tủ bếp inox gia đình phù hợp với các không gian khác nhau đáp ứng đa dạng các nhu cầu.

tu-bep-inox-sang-trong-hien-dai-co-dao-bep

 

Ưu điểm: 

 • Thiết kế  hoàn toàn theo nhu cầu, linh hoạt, phù hợp mọi không gian bếp với các phong cách kiến trúc khác nhau, các kiểu bố trí bếp chữ I; chữ L; chữ U; chữ G, tủ bếp inox có bàn đảo, bàn bar…
 • Tủ bếp inox cao cấp Sông Hồng Thăng Long đẹp, bền. Các chi tiết sản xuất sắc xảo,  an toàn, thân thiện.
 • Đa dạng về màu sắc, kiểu dáng; khách hàng được tư vấn thiết kế chi tiết đầy đủ chính xác về giá cả sản phẩm, hình thức sản phẩm… Khách hàng hiểu và nắm rõ toàn bộ về bộ tủ bếp inox mình sẽ sử dụng sẽ như thế nào vào thực tế nhà bếp của mình.
 • Tủ bếp inox gia đình được tích hợp từ các phụ kiện bếp thông minh như giá úp bát đĩa di động nâng lên hạ xuống … đến những thiết bị bếp hiện đại phục vụ cho nhu cầu cuộc sống như máy rửa bát âm tủ bếp…
 • Dịch vụ bán hàng và bảo hành bảo trì chu đáo tận tâm: Có showroom tủ bếp inox chuyên biệt để giới thiệu tư vấn, có các phụ kiện đồng bộ để phục vụ cho quá trình bảo hành bảo trì khi cần. Sản phẩm được bảo hành bảo trì lâu dài, để luôn trong tình trạng hoàn hảo phục vụ cho cuộc sống gia đình.

 

Nhược điểm:

Do đáp ứng được hầu hết các tiêu chí quan trong cho khách hàng về một bộ tủ bếp inox gia đình cao cấp nên  khách hàng cần bỏ ra mức đầu tư cao hơn với kiểu tủ thủ công.

 

Tủ bếp inox nhập khẩu:

Là loại tủ bếp có nguồn gốc sản xuất từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Các sản phẩm này được nhập khẩu theo bộ có sắn, hoặc đặt hàng.
 

Ưu điểm: 

 • Chất lượng sản phẩm tương đối tốt
 • Sản phẩm có thể tách rời từng bộ phận nên khá kinh hoạt khi vận chuyển
 • Tính thẩm mỹ của sản phẩm tốt, có thể có nhiều thiết bị đồng bộ đi cùng

 

Nhược điểm: 

 • Khó tùy biến theo nhu cầu. Không đáp ứng hoặc chậm với các thay đổi từ khách hàng. Trong quá trình sử dụng gặp sự cố thì rất khó sử lý.
 • Yêu cầu cao về mặt bằng lắp đặt, phần lớn các nhà bếp ở Việt Nam khó đặt được các tiêu chuẩn cao như vậy và tập quán sử dụng khác nhau nên khi sản phẩm lắp đặt xong thì hiệu quả thẩm mỹ và công năng sử dụng có sự chênh lệch đáng kể với mong muốn ban đầu của khách hàng.
 • Do nhà sản xuất ở xa nên quá trình bảo hành bảo trì sẽ không được tốt do chỉ được đơn vị thương mại thực hiện không chuyên.
 • Giá bán tủ bếp inox là một vấn đề lớn: Do là sản phẩm nhập khẩu, bán số lượng ít nên giá cả cao hay thấp hoàn toàn phụ thuộc vào cách định giá bán của đơn vị làm thương mại. Đa phần giá bán tủ bếp inox nhập khẩu sẽ rất cao.
 • Thời gian đặt hàng, nhận hàng lâu.

 

Sử dụng tủ bếp bằng inox là sống xanh và bền vững
Tủ bếp bằng inox của gia đình người Nhật

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, kiến trúc ngôi nhà và quỹ tài chính gia đình mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại tủ bếp inox gia đình phù hợp nhất.

 

2.   Cẩm nang hữu ích khi lắp đặt tủ bếp inox gia đình

 

Bạn đang cần lắp đặt tủ bếp inox gia đình thật tốt? Bạn sẽ dựa trên những cơ sở nào để nhận định đâu là một bộ tủ bếp inox chất lượng? Dưới đây là một số tiêu chí khi lắp đặt tủ bếp mà bạn nên tham khảo, hãy lưu lại và sử dụng khi cần thiết nhé:

 

Đầu tiên, tủ bếp inox phải được làm cho chính gia đình bạn, và phù hợp với cảnh quan nhà bạn. Vì vậy phải yêu cầu đơn vị bán hàng khảo sát mặt bằng và lên thiết kế cả bản vẽ phối cảnh và bản vẽ chi tiết kích thước bộ tủ bếp inox mà họ sẽ bán cho bạn vào chính không gian nhà bạn..

 

Thứ hai, nhu cầu và thói quan sử dụng của các khách hàng là khác nhau nên cần bàn thảo và nêu rõ nhu cầu của bản thân mong muốn như thế nào để đơn vị bán có thể thiết kế cho sản phẩm chính xác những điều bạn cần. Trao đổi thẳng thắn mức ngân sách mà bạn dự định sẽ chi cho bộ tủ bếp inox. Bạn đừng lo khi công khai mức ngân sách này vì với đơn vị bán hàng chuyên nghiệp, họ đã công khai các mức giá bán với từng loại sản phẩm của họ rồi, do vậy bạn sẽ không phải lo vì sẽ mua phải sản phẩm đắt hơn. Việc nói ró những mong muốn và mức ngân sách chỉ có lợi cho hai bên sẽ đi đến khâu quyết định cuối cùng nhanh hơn.

 

Thứ ba, về giá bán tủ bếp inox gia đình. Dĩ nhiên thường thì bạn phải nắm được giá cả tương đối rõ khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Nhưng không phải đơn vị bán hàng nào cũng tư vấn chi tiết rõ ràng về giá bán ngay từ đầu. Bản thân giá bán tủ bếp inox thường được tính theo mét dài, đơn giá theo mét dài này sẽ không bao gồm mặt đá bàn bếp, phụ kiện tủ bếp hay thiết bị bếp sẽ trang bị cho bộ tủ bếp. Chính vì giá tủ bếp inox bao gồm nhiều hạng mục như vậy mà một số đơn vị gây cho khách hàng cảm giác là giá bán của họ thấp nhưng thực thế tổng thể cả bộ bếp thì giá lại không thấp như vậy. Đây chính là chiêu hạ thấp giá bán theo mét dài nhưng lại nâng cao giá bán phụ kiện bếp và thiết bị bếp. Thậm chí nếu bạn không mua phụ kiện hay thiết bị bếp từ họ thì họ gây khó dễ, thậm chí không muốn bán hàng.

 

tu-bep-inox-song-hong-thang-long-dep-cho-gia-dinh

 
Chính vì thế hay chọn đơn vị chuyên nghiệp luôn công khai giá bán kể cả việc công khai qua điện thoại. và có bản chi tiết giá bán theo bộ tủ bếp inox mà họ thiết kế cho bạn theo từng dạnh mục cụ thể, rõ ràng, có thuyết minh về từng hạng mục dễ hiểu cho khách hàng.

 

Cuối cùng, ngoài việc chính là bộ tủ bếp công năng, bền, đẹp hợp với cảnh quan kiến trúc ngôi nhà thì việc lựa chọn đơn vị bán hàng là cực kỳ quan trọng. Tốt nhất là chọn nhà sản xuất tủ bếp inox chuyên nghiệp bán trực tiếp sản phẩm, có showroom trưng bày giới thiệu sản phẩm… cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo hành và bảo trì tủ bếp inox gia đình uy tín.

 

Bạn nên quan tâm đến kinh nghiệm của đơn vị lắp đặt, một đơn vị còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực có thể đưa lại rủi ro. Điển hình như năng lực dịch vụ không tốt, hoạt động không ổn định hoặc số lượng công trình thực tế không đủ lớn để bạn đánh giá khách quan về chất lượng sản phẩm.

 

3.   Tủ bếp inox gia đình do công ty Sông Hồng Thăng Long sản xuất mang thương hiệu Okiter

 

Đáp ứng được tiêu chí “khắt khe” thị hiếu của khách hàng trong thời hiện đại, tủ bếp inox gia đình Okiter tự hào in đậm dấu ấn với hơn 2000 công trình trải dài từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, Sông Hồng Thăng Long với thương hiệu tủ bếp inox Okiter là đơn vị chuyên nghiệp chỉ tập trung vào sản xuất và cung cấp tủ bếp inox gia đình, với các quy trình khép kín từ tư vấn báo giá, khảo sát lên thiết kế hoàn chỉnh, sản xuất lắp đặt hoàn toàn do công ty trực tiếp làm từ đầu đến cuối.

Đảm bảo tính chuyên nghiệp, với chất lượng cao nhất, chi phí thấp nhất không có trung gian.

 

tu-bep-inox-shtl-IMG_8026

 

Bên cạnh đó do chỉ chuyên vào hoạt động thiết kế sản xuất tủ bếp inox gia đình nên hệ thống máy móc, con người của SHTL đều đã tối ưu hóa cho lĩnh vực này, cộng với kinh nghiệm sản xuất từ năm 2009 cho nên sản phẩm tủ bếp inox gia đình mang thương hiệu Okiter luôn khẳng định sự vượt trội về chất lượng, thẩm mỹ, công năng, độ ổn định và bền cũng như dịch vụ sau bán hàng cung cấp cho khách hàng.

 

 • Tủ bếp inox Okiter chất lượng và thẩm mỹ, không mối mọt, không sợ nước, không hỏng hóc vặt.
 • Sản phẩm thân thiện, an toàn, dễ vệ sinh không xuống cấp sau quá trình sử dụng. 
 • Được sản xuất tối ưu công năng theo cụ thể từng gia đình.
 • Có cửa hàng trưng bày giới thiệu cụ thể chi tiết sản phẩm, tư ván giá cả để khách hiều sâu, hiểu rõ về sản phẩm.
 • Đảm bảo đúng giá và công khai cụ thể ngay từ đầu kể cả chỉ là gọi điện thoại.
 • Tư vấn tận tâm, thiết kế miễn phí báo giá đầy đủ chi tiết.
 • Giá bán thấp, trực tiếp không qua trung gian đảm bảo sản phẩm đáng giá đến từng đồng, mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.
 • Dịch vụ bảo hành bảo trì trwucj tiếp của nhà sản xuất nên đầy đủ, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng

 
Có thể nói, Sông Hồng Thăng Long với thương hiệu tủ bếp inox OKiter là đơn vị chuyên nghiệp có đầy đủ các yếu tố “đã, đang và sẽ đáp ứng tốt”  các yêu cầu của khách hàng.

 
Trên đây là những thông tin hữu ích khi lắp đặt tủ bếp inox gia đình mà OKiter muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với OKiter để được tư vấn tận tậm, chính xác nhất.

 

Công ty CPPT Sông Hồng Thăng Long
TeL: 024. 668 39 499 / 0936 226 119

Số 21/14 Pháo Đài Láng, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục

 • Sự khác nhau giữa gỗ công nghiệp MDF và MFC

  Đồ gỗ nội thất hiện nay sử dụng gỗ công nghiệp rất phổ biến. Gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm để sử dụng để đóng đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ… Đặc biệt là đóng tủ bếp. Mặc dù phần lớn mọi người đóng tủ bếp gỗ công nghiệp nhưng để chỉ […]

 • Phòng ăn, phòng bếp hiện đại

    Có thể với nhiều gia đình khái niệm phòng ăn đúng nghĩa không phải là một nhât tố quan trọng khi quyết định xây mới hay cải tạo một ngôi nhà. Phòng ăn đúng nghĩa của nó thì nó chính là nơi diễn ra những bữa ăn hàng ngày, nó không phải là không […]

 • ve sinh tu bep inox dung cach Vệ sinh tủ bếp inox đúng cách

  Tủ bếp inox cao cấp là thành phần không thể thiếu cho không gian bếp thêm sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng chúng sẽ bị các vết bẩn xâm nhập. Vậy làm thế nào để vệ sinh tu bep inox hiệu quả nhất.   Nội thất bếp đẹp (nội […]

 • phong thuy trong lap dat tu bep Phong thủy trong lắp đặt tủ bếp gia đình

  Là một người phụ nữ, niềm vui khởi đầu luôn bắt nguồn từ căn bếp. Vì thế, việc bài trí tu bep inox sao cho luôn thông thoáng, sạch sẽ và mang lại nhiều tài lộc là điều tốt nhất mà họ có thể giành cho gia đình.   Danh mục bài viết liên quan […]

 • Làm tủ bếp bằng inox gia đình khác với tủ bếp inox công nghiệp ở đâu ?

  Với phần nhiều các gia đình hiện nay thì việc sử dụng tủ bếp gỗ là rất phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên trọng quá trình sử dụng tủ bếp gỗ có nảy sinh nhiều vấn đề nên nhu cầu làm tủ bếp bằng inox ngày càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. […]